Tương lai của đĩa CD sẽ ra sao khi Internet ra đời và thống trị ??

Tương lai của đĩa CD sẽ ra sao khi Internet ra đời và thống trị ??

Cách đây đúng 25 năm, một loạt những chiếc đĩa có cỡ bằng lòng bàn tay và màu sắc lấp lánh như cầu vồng đã được chào đời…

Theo giám đốc của Cty thông tấn kỹ thuật số Roxio, Elliot, Carpenter, đĩa CD (Compact disc) vẫn có một tương lai xán lạn và lâu dài mặc cho sự tiễn bộ của công nghệ như máy nghe nhạc MP3. “Theo tính toán của chúng tôi thì hiện có khoảng 1,5 tỷ máy CD trên thế giới”. Với sự sử dụng ngày một rộng rãi fle nhạc kỹ thuật số như MP3, khiến mọi người đặt câu hỏi về tương lai của CD. Nhưng Carpenter tin rằng mọi người vẫn muốn giữ những ca khúc quý giá hay thậm chí cả những bức ảnh kỹ thuật số trên đĩa CD.

Tương lai của đĩa CD sẽ ra sao khi Internet ra đời và thống trị ?? - Ảnh 1

Đôi nét về lịch sử của CD:

Năm 1969: Khoa học gia Hà Lan, Klass Compaan đưa ra ý tưởng về CD.

Năm 1972: Compaan và Piet Kramer tiến hành cuộc thử nghiệm đĩa video màu đầu tiên.

Năm 1978: Sony hợp tác với Philips để phát triển một đĩa compact tiêu chuẩn chứa âm thanh.

Năm 1980: Đĩa tiêu chuẩn Compact Disc Digital Audio Philips/Sony chính thức được công bố.

Năm 1982: Những chiếc đĩa CD đầu tiên ra mắt ở châu Âu và Nhật Bản.

Năm 1983: CD bắt đầu làm quen với dân Mỹ.

Sự tiến bộ trong công nghệ âm nhạc số đã mở ra những cuộc tranh luận về người tiêu dùng muốn âm nhạc của họ như thế nào, dưới dạng nào và giá cả ra sao. Phải công nhận rằng nhạc MP3 ngày càng được ưa chuộng nhưng vẫn không có dấu hiệu chứng tỏ việc kinh doanh CD giảm sút. “Cho đến năm 2005, sẽ có khoảng 14 triệu máy nghe MP3 trên thị trường”, Carpenter nói. “Nhưng lúc ấy vẫn còn 600 triệu máy CD”.

Nhưng xa hơn nữa, người tiêu dùng sẽ không nắm giữ những đĩa CD thay vì việc thuê một không gian trên Internet, nơi âm nhạc, phim ảnh đang nằm gọn ở đó. Nhiều nhà phân tích dự đoán, tất cả âm nhạc của chúng ta sẽ được lưu giữ trên những ổ cứng khổng lồ trên mạng. Internet sẽ thống trị thế giới và cuộc sống đĩa CD chỉ còn “thoi thóp”.

Nguồn tổng hợp

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*