Tìm hiểu tất tần tật các địa điểm tham quan ở Nha Trang

Tìm hiểu tất tần tật các địa điểm tham quan ở Nha Trang

Khách du lịch trong nước cũng như nước ngoài đến nghỉ mát tại Nha Trang gần như quanh năm, tập trung nhất là vào mùa khô, kéo dài từ tháng 2 đến tháng 10.

Những ngày tháng này, nhiệt kế trong thành phố hầu như chỉ dừng ở mức 25°c. Bầu trời dường như lúc nào cũng trong trẻo và biển thì ngăn ngắt một màu xanh đến rộn lòng. Nha Trang không phải là một thành phố lớn nhưng là một thành phố đẹp, có ưu thế về du lịch. Thiên nhên nơi đây mỹ lộ. Sóng nước mênh mông, bãi biển phẳng. Ánh nắng chan hòa trên nước và trên cát, rực rỡ nhưng dịu dàng. Chúng ta cùng tìm hiểu tất tần tật các địa điểm tham quan ở Nha Trang nào !!!

Nhìn ra khơi xa, đảo Hòn Tre mờ lẫn trong màu xanh của da trời và Bắc nước. Được biển bao bọc ở phía đông lại thêm con sông Cái ghé qua viền bờ phía bắc của thị xã, Nha Trang khác nào một bán đảo. Gần sông, sát biển, nhưng Nha Trang cũng có núi làm cho cảnh quan bớt đơn điệu. Núi đá lô xô lắm dạng lắm hình. Cùng thiên nhiên mỹ lộ đó, Nha Trang có thêm khí hậu ôn hòa, dễ chịu. Mùa hạ, gió nồm lông lộng từ khơi vào làm dịu đi bầu không khí nhiệt đới. Mùa đông, trái lại chẳng bao giờ – có gió rét. Nơi đây trời thường quang đãng.

Tìm hiểu tất tần tật các địa điểm tham quan ở Nha Trang - Ảnh 1

Những trận mưa rào mùa hạ chi đổ ào ào trong chốc lát, sau đấy trời lại trong, đất cát thấm hết nước, đường lại mịn màng. Chính cái khí hậu này đã lôi cuốn người ta đến Nha Trang nghỉ mát. Trên sườn núi vươn dài ra tận biển, những khu nhà nghĩ nối tiếp nhau từng dãy dài chạy dưới bóng dừa xanh hay bên những hàng phi lao xanh thẵm. Bãi biển người đông như hội, tàn dù xanh đỏ rộn ràng. Nha Trang còn cò những di tích lịch sử và công trình khoa học, văn hóa nổi tiếng như Tháp Bà, Hòn Chồng, hồ cá Trí Nguyên, Viện nghiên cứu biển, Suối Tiên, Hòn Mun, Bãi Trủ…

Đến thăm Nha Trang, khách có thể chọn tuyến hành trình cổ kết hợp nhiều loại phương tiện. Chẳng hạn: buổi sáng đến Viện nghiên cứu biển, thăm Phòng bảo tàng cá với nhiều loài hình thù kỳ lạ. Sau đó, xuống tàu ra Hòn Yến, độ ngót một giò thì chuyển sang thuyền nhỏ đi sâu vào các hang động xem cảnh chim yến làm tổ. Buổi trưa, quay về hồ cá Trí Nguyên và thưởng thức món đặc sản tôm hùm, vây cá hoặc tổ yến. Buổi chiều, lên bờ, khách có thể ghé qua Cầu Đá chọn mua vật kỷ niệm trong các cửa hàng mỹ nghệ trước khi về lại bãi tắm của thành phố.

Cũng có thể mỗi ngày thăm một chỗ, nay thăm Tháp Bà, mai thăm Hòn Chồng, bữa kia đi rừng thông… Xa hơn, khách có thể đi về phía nam thăm cửa biển Cam Ranh ở Nha Trang, một hải cảng có hình thế thuận lợi, được xếp vào loại nhất thế giới.

Nguồn tổng hợp

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*