Thơm ngát mùi sen thoang thoảng với món cơm gà gói lá sen

Thơm ngát mùi sen thoang thoảng với món cơm gà gói lá sen

Vừa mới hé mở lồng hấp, hương sen mùa Hạ thơm quyện với mùi gạo mới đã lan tỏa khắp phòng khiến các thành viên trong nhà ai nấy đều xuýt xoa.

Đang mùa sen, mình cũng như rất nhiều người đều tranh thủ chế biến món ăn từ sen như: hạt sen hầm bồ câu, nấu chè, ngó sen trộn gỏi, làm mứt…và tất nhiên không thể thiếu món cơm gà gói lá sen được cả gia đình mình yêu thích.

Thực hiện: 55 phút – Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu

Thơm ngát mùi sen thoang thoảng với món cơm gà gói lá sen - Ảnh 1

– 700gr thịt gà

– 300gr gạo tẻ

– 100gr hạt sen tươi

– 150gr tôm nõn

– 100gr dưa leo bao tử muối

– Hạt nêm, trứng gà, dầu ăn

– Hành tím, hành lá

Thực hiện

– Thịt gà rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh, luộc sơ. Cho hạt sen vào luộc chín. Gạo đãi sạch, cho vào nồi cùng với nước luộc gà, nấu chín. Tôm nõn xắt hạt lựu, ướp với hạt nêm để cho thấm

– Thịt gà xắt hạt lựu. Đập trứng ra tô, đánh tan, rưới lên cơm, trộn đều vào cơm. Bắc chảo lên bếp, phi thơm nửa số hành tím, cho cơm vào rang đến khi săn đều, trút ra tô.

– Bắc chảo lên bếp phi thơm hành tím, cho tôm, dưa leo muối, thịt gà, cơm, hạt sen vào chiên săn đều, rắc hành lá. Gói cơm vào lá sen, cho vào xửng, hấp chín.  

Món cơm gà hấp lá sen có màu sắc hài hòa của nguyên liệu, gia vị đậm đà cùng hương sen mùa hạ lan tỏa khắp phòng khiến cho ai nấy trong nhà đều xuýt xoa.

Nguồn tổng hợp

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*