Tẩy sạch các vết dơ cứng đầu lâu ngày khi chưa được vệ sinh

Tẩy sạch các vết dơ cứng đầu lâu ngày khi chưa được vệ sinh

Các đấng mày râu mà ở nhà một mình chắc chắn đôi lúc sẽ gặp phải hoàn cảnh "dở khóc dở cười", ví dụ đồ đạc bị bám bẩn chẳng hạn.

Bỗng một buổi sáng, bạn tỉnh dậy và nhận ra, người phụ nữ của mình đã phải đi công tác, đi chơi hoặc có việc phải đi xa, quả thật rất trống vắng phải không? Chắc chắn, cánh mày râu nào cũng mong chờ vợ của mình về thật sớm rồi! Dưới đây là những cách tẩy sạch các vết dơ cứng đầu lâu ngày khi chưa được vệ sinh, đây là chuyện nhỏ không cần phải lo lắng nữa.

Tẩy màu vàng của nghệ

Nghệ tan trong rượu, êtê và ít tan hơn trong dầu lửa nên ta có thể tẩy màu của nghệ bằng cách ngâm phần vải bị ố vào 1 trong 3 dung môi trên. Ta cũng có thể ngâm trong dầu ăn để hòa tan nghệ. Sau đó giặt lại thật kỷ bằng xà phòng cho đến khi hết dầu.

Tẩy sạch các vết dơ cứng đầu lâu ngày khi chưa được vệ sinh - Ảnh 1

Đồ sứ tàu

Nên dùng vải gòn hoặc vải mỏng với muối mịn hạt thoa nhẹ lên đồ vật. Nếu không thì thấm bông gòn vào dung dịch bicarbonat soda, vết dơ sẽ được tẩy sạch. 

Đồ thủy tinh hoặc pha lê bị mắt nước bóng

Do sư dụng lâu ngày, thuốc lau. Hòa 10ml (hoặc 2 muỗng canh) nước amôniăc, vào chậu nước. Ngâm đồ thủy tinh (hoặc pha lê) vào đó qua đêm. Sáng hôm sau đem ra rửa lại bằng nước xà bông rồi lau khô. Thủy tinh sẽ sáng bóng lại như mới.

Lọ thủy tỉnh (hoặc phích nước) bị dơ bên trong

Chế nước giấm chua, cho thêm 2 thìa canh đầy muối và nhúng mảnh vỏ trứng, một ít cát mịn hoặc vài hạt gạo sóng vào, rồi lắc nhẹ. vết dơ bên trong sẽ bị đánh tan ngay.

Tẩy vết vàng khói thuốc dính trên ngón tay

Rửa tay với Eau de Javel đun hơi âm ấm.

Tẩy vết dơ bút nguyên tử

Dùng alcool 90 độ.

Tẩy vết mỡ bám trong chãi

Lau chùi: một chai bám đầy vết mỡ – chuyện không phải là dễ. Bạn thử lấy một nhúm tro bỏ vào chai rồi bỏ vào một ít nước nóng (không phải là nước sôi). Rồi xúc thật mạnh, nhiều lần. Thay nước, rồi lại xúc. Nếu vẫn chưa vừa ý, hãy bỏ bã cà phê vào và xúc lại lần nữa thế nào bạn cũng hài lòng.

Tẩy vết mỡ dính trên vải màn

– Hãy giặt nó trong nước có ha Ammonaque hay nước pha giấm. Dùng được rồi xả thật kỹ.

– Muốn cho hàng lụa trắng không bị vàng. Mỗi lần giặt xong bạn hãy xả với nước lạnh có pha muỗng giấm. Hàng lụa dù vàng đến đâu vẫn giữ được vẻ trắng đẹp của nó.

– Chẳng may quần áo bạn dính phải kẹo cao su, muốn lấy ra rất dễ dàng nhanh chóng, bạn hãy lấy một cục đá lạnh để lên trên. Miếng cao su sẽ dằn lại và bạn chỉ việc cầm nó mà kéo ra.

– Muốn tẩy vết dơ trên sách, bạn chỉ cần dùng một cục gôm, loại gôm mực, cắt gọt cho hơi nhọn rồi hãy cọ nhẹ lên chỗ dơ. Nếu trong sách bị những vết dầu mỡ làm bẩn pha bột Magnése với vài giọt ét xăng thấm lên chỗ bẩn rồi lấy khăn lau đi.

– Nếu lỡ làm đổ mực lên thảm thì chỉ cần đắp một miếng chanh và 1 ít muối lên đó cho giấm rồi dùng khăn mà cọ một lúc lâu, sau đó xả sạch bằng nước lạnh.

Tẩy sạch các vết dơ cứng đầu lâu ngày khi chưa được vệ sinh - Ảnh 2

Cách rửa tay sạch nhựa rau

– Khi nhặt rau muống hoặc các loại khác có chất nhựa xanh đen, dính vào tay bạn trông rất bẩn rửa xà bông không ra. Bạn hãy nhúng tay vào nước có pha chút giấm ăn, vết bẩn sẽ hết. Nếu không có sẵn giấm, thay bằng nước cốt trái chanh, xát vào cũng được.

– Sau khi rữa tay bằng xà bông loại xấu (dư kiềm), tay bạn cứ bị nhớt hoài. Hãy dùng giấm hoặc chanh để khử kiềm dư này, tay bạn sẽ ráo sạch.

Vết mốc

Hãy thấm ướt những vết mốc nhẹ hoặc thâm kim trên vải trắng hoặc màu nhạt bằng nước cốt chanh rồi phơi ngoài nắng vài giờ (dùng bôi nước chanh vào các chỗ khác trên mặt vải) giặt như thường lệ.

– Tẩy chất keo dính vào áo vải trắng. Phải dùng con giấm một muỗng súp typosuffe de soude với nửa ly nước.

– Tẩy vết vàng nước trà dính lên áo len: Pha hỗn hợp gồm 1/2 benzine và 1/2 erther để tẩy.

Nước trà dính lên lụa

giặt bằng nước cốt trái chanh.

Áo vải trắng dính mực

Ngâm vết mực vào hợp chất gồm: 2/10 Eau de javel với 8/10 nước thường Chà thật kỹ.

Áo bằng tơ nhân tạo dính mực

Dùng alcool 90° để tẩy. Cũng có thể tẩy bằng eau oxygénée 20 độ. Sau xả lại thật kỹ với nước thường kẻo quần áo mau hư. 

Tẩy vết trứng trên quần áo 

Khi quần áo trắng bị dính vết trứng tuyệt đối không nên giặt bằng nước nóng. Bạn hãy pha vào chậu nước lạnh ít xà bông bột và vài muỗng nước đái quỷ (ammoniaque) để giặt vết trứng dù nhiều đến đâu cũng bay hết.

Tẩy các vết kem đánh giày

Muốn tẩy các vết do kem đánh giày gây ra, bạn dùng bông gòn thấm chất chloreluyléne chà mạnh lên vết dơ đó. Nếu vết kem vẫn còn bám mờ mờ, dùng Eau de javel tẩy tiếp. Nếu áo quần làm bằng chất nylon thì bạn dùng xà bông với Eau oxygénée chà lên kem sẽ bay.

Nguồn tổng hợp

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*