Một số thay đổi quy cũ trong kỹ năng ở khuôn bếp

Một số thay đổi quy cũ trong kỹ năng ở khuôn bếp

Một vài mẹo hay cần thiết để cùng vào bếp “nhẹ nhàng” hơn mà không cần phải tay cầm vung xong che dầu bắn, hay vội vội vàng vàng ra hạ lửa để nồi cháo khỏi sôi trào. Hãy cùng xem một số tips vào bếp hay ho dưới đây nào.

Với những cách làm thức ăn theo kiểu cũ, hay không biết tận dụng những chiếc vỏ cam để làm món trang trí. Thì với bài viết này, các bạn sẽ được hướng dẫn một số thay đổi quy cũ trong kỹ năng ở khuôn bếp

Làm mứt vỏ cam để trang trí

Có bao giờ bạn rắc mấy sợi mứt vỏ cam trang trí cho bánh ngọt hay những món tráng miệng chưa. Cách làm cũng không khó, bạn gọt vỏ cam ra, nhớ gọt mỏng và không để dao ăn vào phần cùi trắng của trái cam, sau đó dùng dao thái thành sợi. Bạn cho đường và nước vào trong chảo, đun lửa riu riu vừa đủ cho đường tan rồi cho vỏ cam vào đảo qua đảo lại cho đến khi các sợi vỏ cam biến thành màu vàng hơi trong mở. Gắp vỏ cam ra khỏi nước sirô, để cho khô và cất vào hộp kín có thể giữ được cả tháng.

Một số thay đổi quy cũ trong kỹ năng ở khuôn bếp - Ảnh 1

Đổi kiểu trang trí bánh 

Nếu bạn muốn đổi kiểu “nắp che” thông thường ở mặt trên các chiếc bánh nướng, hãy làm thử cách này. Lấy một miếng bột nhồi làm vỏ bánh, dát mỏng xong rồi thái thành sợi. Bạn dùng tay xoắn nhẹ lại ở hai đầu mỗi sợi, sau đó bày biện trên bề mật chiếc bánh theo kiểu mắc lưới . Hãy ấn những sợi ở các cạnh xuống để giữ lại cho chắc. Trước khi cho bánh vào lò nướng, nhớ tráng lên các sợi làm “nắp che" này với một ít sữa.

Giữ lại các chất bổ dưỡng trong rau quả

Luôn luôn nhớ chỉ chuẩn bị rau quả vừa ngay trước khi dùng và đừng bao gỉờ "giữ cho tươi” bằng cách ngâm trong nước. Chỉ dùng một lượng nước thật ít để luộc rau mà thôi. Không cho thêm muối vào. Nếu có thể thì bạn nên hấp chúng hoặc cho vào lò vi ba để có thể giữ lại được nhiều nhất các Vitamin và chất dinh dưỡng trong chúng. Nên luộc rau trong quãng thời gian ngắn thôi, chúng mềm và còn hơi giòn là được. Nước luộc rau quả rất bổ dưỡng.

Bí quyết dùng lò vi ba 

Khi đun nóng sôcôla lên trong lò vi ba, sôcôla vẫn giữ nguyên hình dáng của nó. Bạn nên lấy nó ra khỏi lò vào trước thời điểm cuối trong thời gian nấu qui định và khuấy cho sôcôla chảy đều ra. Đây là cách để bạn tránh khỏi sự cố nấu kỹ quá.

Món giải khát làm bạn yêu đời

Khi bạn muốn có một món giải khát tuyệt vời có thể giúp bạn “hạ hỏa” và phấn chấn tinh thần lên ngay tức thì. Bạn hãy tự làm cho mình những ly sinh tố dâu, trái mâm xối hay xoài. Thành phần gồm 300g trái cây (bất cứ là loại nào), một phần ba chén nước và đường, nêm nếm cho vừa miệng.

Với một số thay đổi quy cũ trong kỹ năng ở khuôn bếp trong bài viết mong rằng bạn có thể vận dụng được vào việc nấu nướng của bản thân nhé! Chúc bạn thành công!

Nguồn tổng hợp
 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*