Đặc điểm và dấu hiệu cho thấy con bạn đang khóc do cơn đau sỏi

Đặc điểm và dấu hiệu cho thấy con bạn đang khóc do cơn đau sỏi

Cơn đau sỏi có thể có nhiều dấu hiệu. Làm cha mẹ, biết nghĩ gì khi miêu tả những cơn sỏi ở con mình, nhưng không một ai biết thực tế cái gì đã xảy ra.

Thực tế có thể do nhiều bệnh khác nhau gây ra, nhưng tất cả hợp nhất thành một nhóm chung với cái tên gọi là “đau sỏi”. Đặc điểm và dấu hiệu cho thấy con bạn đang khóc do cơn “đau sỏi” ở trẻ đến 3 tháng tuổi hay còn gọi là “đau bụng về đêm” thường xảy ra. Một số trẻ thì khóc suốt, còn một số khác thì ít khóc, nhưng chúng lại khóc về ban ngày đến ba tháng liền, khi khóc đến đỉnh điểm, thì chúng khóc ít hơn, chủ yếu là khóc về đêm.

“Đau sỏi” là đau ở ruột, ở thể cơn dữ dội. Thường thấy đúng như vậy. Đứa trẻ thoạt tiên nhăn nhó rồi bắt đầu khóc, co chân, đồng thời có thể “làm bẩn” ra tã lót hoặc “sì hơi”, đôi khi những điều đó lại làm cho nó dịu đi. Song, thực tế không ai biết cái gì gây ra “đau sỏi” và đứa trẻ có cảm thấy đau không ? Tuy nhiên, những hành vi của nó chứng tỏ là nó đau. Có thể có một số nguyên nhân. Ở một số trẻ, khóc có thể hoàn toàn không có gì liên quan đến ruột. Đứa trẻ vẫn bình yên, nếu thay tã lót cho nó, ôm nó vào lòng hay cho nó ăn.

Đặc điểm và dấu hiệu cho thấy con bạn đang khóc do cơn đau sỏi - Ảnh 1

Có thể nguyên nhân tổng hợp là quá tải. Đứa trẻ khóc chịu một sức tải về tinh thần và thể xác lớn, nên không khỏi ngạc nhiên khi thấy nó ở trạng thái rối loạn. Trẻ con rất nhạy cảm với những biểu cảm nhỏ nhất ở cha mẹ, nhất là khi tức giận. Vì thế, nó bắt đầu khóc nhiều hơn và thậm chí bỏ cả ăn, tạo ra một vòng khép kín Stress và khóc mà khó xóa bỏ được! Không nên cho rằng “đau sỏi” là vấn đề về xúc cảm và tâm lý, nhưng xúc cảm có thể đóng vai trò quyết định.

Lời khuyên: Khi điều trị “đau sỏi” nên tính đến tất cả những nhân tố.  Cần phải thử mọi cách và tìm lấy cái thích hợp với con bạn. Đó là phương pháp duy nhất để giải quyết vấn đề, vì rằng không ai biết được nguyên nhân đầu tiên của nó. Bác sĩ của bạn chắc hẳn có kính nghiệm khắc phục cơn “đau sỏi" và sẽ giúp được bạn ? Nếu trẻ khóc, bạn thử bế nó lên, rồi lại đặt nó xuống, cho nó ăn, thay tã lót, rồi lại bế nó lên để yên trong lòng, nựng nó, chơi đùa với nó xem sao ? Bạn hãy thử tất cả những gì có thể.  Thuốc nước Infacol chữa “đau sỏi” có thể làm giảm khí tạo ra trong dạ dày trẻ.

Ở một số trẻ, ngay sau khi ngừng cho ăn sữa bò thấy đỡ đau. Điều đó có nghĩa là phải chuyển sang dùng hỗn hợp đậu nành thay sữa bò, khi cho ăn bằng chai. Cố gắng không dùng các sản phẩm bằng sữa, nếu nuôi trẻ bằng sữa mẹ. Hỏi bác sĩ về chế độ ăn kiêng. . Khó nói trước được trẻ sẽ phản ứng như thế nào, đối với các liệu pháp điều trị. Đơn giản là phải thử tất cả. Bất luận nguyên nhân gì của “đau sỏi” thì nó vẫn không phải là dấu hiệu đau yếu của con bạn. “Đau sỏi” không kéo dài mãi mãi, vì sau ba tháng tuổi bệnh trạng sẽ tốt hơn và rồi sẽ qua khỏi. Đến bác sĩ, nếu con bạn có những cơn khóc đột ngột. Bác sĩ sẽ tìm thấy nguyên nhân.

Nguồn tổng hợp

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*